Trang chủ Làm thế nào để tóc sáng bóng?
"Cái răng cái tóc là gốc con người", vậy nên chẳng phải ngạc nhiên khi các bạn gái thi nhau đi làm đẹp cho mái tóc, có cách làm rất hay, an toàn mà tiết kiệm để bạn làm đẹp cho mái tóc của mình tại nhà đây nhé.

Mái tóc thể hiện nét nữ tính, là hình ảnh phản chiếu đầu tiên của nhan sắc. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi có những lúc tóc bạn bị xơ rối, thiếu sức sống. Để có mái tóc bóng đẹp, bạn hãy thử làm theo lời khuyên của chúng tôi sau đây.

 

lam-the-nao-de-toc-bong-sang

 

Giấm táo hoặc nước chanh

Để mái tóc thêm sáng bóng, bạn bỏ 2-3 thìa giấm táo hoặc nước cốt của 1 trái chanh đã lọc vào 1 lít nước. Hằng ngày, sau khi gội đầu xong, bạn rửa tóc với giấm táo hoặc nước chanh. Tính axít của giấm táo và chanh sẽ làm tóc bạn sáng bóng.

Mặt nạ từ tự nhiên

Để tóc thêm bóng mượt và rực rỡ, bạn trộn nước cốt của 1/2 quả chanh với lòng đỏ của 1 quả trứng gà và 1 muỗng canh dầu ôliu. Thoa hỗn hợp này lên tóc ít nhất 10 phút, sau đó rửa sạch.

Chọn dầu gội tốt

Việc sử dụng dầu gội phù hợp với tóc rất quan trọng. Bạn cần chọn loại dầu gội dịu nhẹ, tránh để tạp chất tích tụ trên da đầu (bã nhờn, lượng dư thừa của thuốc tạo kiểu tóc, không khí ô nhiễm…). Tóc bạn sẽ nhẹ nhàng tỏa sáng.

Khăn lụa

Bạn quấn tóc trong chiếc khăn lụa, nhẹ nhàng chà sát vải trên tóc vài phút. Tóc sẽ sáng bóng và đẹp hơn lúc đầu.

 

Thu Trang

(Theo Le journal des femmes)

Video